Các dịch vụ:
* Bếp điện kaff: 0937851239

Thiết kế bếp nhà hàng

Ứng dụng nguyên lý thiết kế bếp 1 chiều đảm bảo tiện lợi cho khu bếp nhà hàng giúp các khâu sơ chế và chế biến thực phẩm không bị chồng chéo lên nhau giữa thực phẩm sống ảnh hưởng đến các thực phẩm chín gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mô hình bếp 1 chiều:

– Khu kho, khu bảo quản: Thực phẩm được nhập về lưu trữ trong kho. Thiết bị khu kho có tủ đông, tủ mát.
– Khu sơ chế: Trước khi chế biến, thực phẩm sẽ được sơ chế tại khâu này.

– Khu chế biến: Khi sơ chế xong, đưa ngay thực phẩm được sơ chế đến khu chế biến hoặc bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu.

– Khu ra đồ: trưng bày và sắp đặt những thức ăn đã nấu chính, chuẩn bị sẵn sàng khi khách hàng yêu cầu.
– Khu làm sạch: Khi thực khách dùng xong, toàn bộ chén bát, để ráo.

Mô hình thiết kế bếp nhà hàng ăn khớp với quy trình sau:

1. Thực phẩm tươi sống được nhập về sẽ được lưu trữ ở trong tủ lạnh hay tủ mát và ở giá của tủ kho.

Thiết kế bếp nhà hàng2. Sơ chế thực phẩm trước khi chế biến ở khu sơ chế.

3. Sau khi sơ chế, nhà hàng có thể đưa ngay đến khu chế biến hoặc bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu.

4. Các món ăn nguội như salad, rau được xử lý ở khu bếp nguội.

5. Khu pick up sẽ dành cho việc trưng bày và sắp đặt những thức ăn đã nấu chính, chuẩn bị sẵn sàng khi khách hàng yêu cầu.

6. Sau khi thực khách dùng xong món ăn, các chén đĩa được đưa vào khu rửa để vệ sinh, để ráo.

Khi lập kế hoạch bố trí cho nhà bếp nhà hàng, người thiết kế cần chú ý một số yếu tố :

Diện tích

Có sẵn không gian là một yếu tố quan trọng cho dù bạn đang xây dựng bếp mới từ mặt đất lên hoặc đặt trong một tòa nhà hiện có. Dù bằng cách nào, bạn muốn tận dụng tối đa không gian sẵn có của bạn mà không làm tắc nghẽn đường đi lại hay giảm tốc độ làm việc trong bếp, một nguyên tắc chung là cho phép 0.5m2 không gian nhà bếp cho một chỗ ngồi trong nhà hàng, do đó một nhà hàng 100 chỗ ngồi sẽ cần ít nhất 50m2 nhà bếp.

Di chuyển

Một nhà bếp nhà hàng được sắp xếp tốt sẽ cho phép nhân viên dễ dàng di chuyển mà không cần chạm vào nhau. Điều này là quan trọng để duy trì một bếp chạy trơn tru, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm.

Thiết kế thông minh

Một bếp nhà hàng được thiết kế tốt là với việc di chuyển ít nhất mà một đầu bếp có thể hoàn thành một công việc. Một thiết kế bếp thông minh là làm cho nhân viên có thể đứng ở một chỗ và làm tất cả các việc của họ với di chuyển ít nhất. và nó sẽ làm giảm số lượng tổn thương, khó chịu và mệt mỏi trong nhà bếp.

Bếp điện kaff


Bếp điện từ cao cấp Kaff KF-IC79H cài đặt sẵn công suất, nhiệt độ cho một số chức năng nấu nướng riêng biệt như chiên, xào, hâm nóng, nấu lẩu... Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tự điều chỉnh công suất, nhiệt độ tùy theo nhu cầu nấu nướng. Có khóa trẻ em an toàn, tiện lợi cho gia đình có trẻ nhỏ cộng với 3 vùng nấu linh hoạt tiết kiệm thời gian cho gia đình bạn. Mặt kính cao cấp bằng Shott Ceran đảm bảo chịu nhiệt, chịu lực tốt, không sợ va chạm.

Hiệu quả năng lượng

Hiệu quả năng lượng nên được coi là yếu tố chính xem xét bố trí cho bất kỳ nhà bếp công nghiệp nào, bởi vì nó giúp tiết kiệm tiền. Trong một setup tiết kiệm năng lượng, thiết bị lạnh và thiết bị nấu ăn được đặt càng xa nhau càng tiết kiệm. Ngoài ra, vị trí thiết bị nấu ăn cũng cần cân nhắc kỹ đặt để tối đa hóa hiệu quả của hệ thống hút mùi.

Mềm dẻo

Bất kể bố trí cuối cùng, tính linh hoạt của thiết kế là quan trọng đối với bất kỳ bếp công nghiệp nào. Một sự thay đổi trong quản lý hoặc thay đổi xu hướng món ăn hoàn toàn có thể thay đổi thực đơn, mà có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị và vị trí sắp đặt. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thiết bị có thể di chuyển dễ dàng để làm sạch.

2 phong cách thiết kế bếp nhà hàng đón đầu xu hướng :

Là loại hình thiết kế bếp dạng mở đầu tiên và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam tính đến hiện tại, không gian bếp mở là nơi mà các đầu bếp thực hiện chế biến món ăn ngay trước sự chứng kiến của khách hàng. Phong cách thiết kế bếp như thế này giúp tạo sự hứng thú và gây kích thích vị giác qua việc chờ đợi được thưởng thức món ăn sau khi được trực tiếp xem quá trình chế biến.

Phong cách bếp siêu thị

Đây là dạng thiết kế bếp theo kiểu trưng bày, tức là các nguyên liệu chế biến sẽ được bày sẵn tại các quầy để khách hàng có thể tự tay lựa chọn và yêu cầu đầu bếp chế biến theo ý mình mà không cần phải đụng tay đến.

Bếp điện kaff

Tuy khá mới mẻ, nhưng phong cách bếp siêu thị cũng đã manh nha xuất hiện tại các nhà hàng quy mô tại Việt Nam. Bởi, phong cách này chỉ dành cho những nhà hàng có không gian tương đối rộng, có thể dành một khoảng diện tích đáng kể cho việc trưng bày nguyên liệu.

Bản vẽ thiết kế luôn cần thiết trước khi bắt tay vào thực hiện. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế bản vẽ bếp nhà hàng.

Cũng như việc thiết kế các loại bếp khác bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng luôn cần thiết trước khi bắt tay vào thực hiện. Nó có tầm quan trọng đối với việc mang lại tiêu chuẩn hiệu quả cho nhà bếp kinh doanh. Dựa vào đó mà chúng ta có một bố cục rõ ràng, chủ động hơn và có kế hoạch rõ ràng cho công trình của mình.


Tuyen sinh duoc si cao dang Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội Thủ, Ngành Dược là một trong những nghề danh giá trong xã hội. Bất kể số phận sang hèn nào khi đau ốm đều cần đến Thầy thuốc, bởi vậy Dược sĩ có vai trò
Đại lý hải quan Đại lý hải quan cần chú trọng nâng cao về chất, Nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan bị thu hồi mã số sẽ không được cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan trong thời hạn 3 năm kể từ
Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm Alfa Laval M6, M10, M15 Vận hành cần đến thiết bị trao đổi nhiệt dạng, Vùng phân của phiến được thiết kế với rãnh hướng dòng chảy để cân bằng sự chênh lệch lưu lượng do sự phân bố không đồng đều của chất lỏng trong

- Phone: +84-908-744-256