Các dịch vụ:
* Hoàn thuế giá trị gia tăng: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Hoàn thuế giá trị gia tăng

Gian lận hồ sơ, đại lý làm thủ tục hải quan sẽ bị chấm dứt hoạt động : Đại lý làm thủ tục hải quan (giám đốc hoặc người được giám đốc ủy quyền theo quy định của pháp luật) phải ký hợp đồng đại lý với chủ hàng; Người được cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan thực hiện việc khai và làm thủ tục hải quan trên cơ sở hợp đồng đại lý đã ký với chủ hàng;

Đại lý làm thủ tục hải quan nộp hợp đồng đại lý cho cơ quan hải quan dưới dạng chứng từ điện tử đối với trường hợp đăng ký tờ khai hải quan điện tử, nộp bản chụp đối với trường hợp đăng ký tờ khai giấy khi phát sinh chủ hàng mới hoặc hợp đồng nguyên tắc mới hoặc khi lần đầu làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan hoặc khi xác định hành vi vi phạm pháp luật về hải quan. Giám đốc đại lý hoặc người được giám đốc ủy quyền theo quy định của pháp luật thực hiện việc ký tên, đóng dấu trên tờ khai hải quan và các chứng từ và hồ sơ hải quan khi thực hiện các công việc quy định.

Hoàn thuế giá trị gia tăng

Khái niệm Đại lý làm thủ tục hải quan:

Đại lý làm thủ tục hải quan là doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện theo quy định Luật Hải quan, thay mặt người có hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu (sau đây gọi chung là chủ hàng) thực hiện việc khai hải quan; nộp, xuất trình bộ hồ sơ hải quan có liên quan đến lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định và thực hiện toàn bộ hoặc một phần các công việc liên quan đến thủ tục hải quan theo thỏa thuận trong hợp đồng ký với chủ hàng, gồm:

- Xuất trình hàng hóa để cơ quan hải quan kiểm tra theo quy định của pháp luật.

- Vận chuyển, làm thủ tục hải quan đưa vào, đưa ra khu vực giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

- Cung cấp dịch vụ tư vấn về thủ tục hải quan và quản lý thuế cho chủ hàng.

- Nộp các khoản thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật có liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

- Thực hiện thủ tục miễn thuế, xét miễn thuế, hoàn thuế, xét hoàn thuế, giảm thuế, xét giảm thuế, không thu thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

- Thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan hải quan.

- Thực hiện các thủ tục hành chính khác với cơ quan hải quan.

Nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan bị thu hồi mã số sẽ không được cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan trong thời hạn 3 năm kể từ ngày bị thu hồi. Trong thời gian không được hành nghề, nếu người bị thu hồi đứng tên thành lập DN thì DN này sẽ không được công nhận là đại lý làm thủ tục hải quan.

Hoàn thuế giá trị gia tăng


Cơ sở kinh doanh trong tháng mà có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu đi. Nếu nhưu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào mà chưa được khấu trừ từ hai trăm triệu đồng trở lên thì cũng được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng. Cơ sở kinh doanh có được quyết định hoàn thuế GTGT của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải có số thuế GTGT âm liên tục là 3 tháng trở lên. Có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên.

Hết thời hạn nêu trên, nếu người bị thu hồi muốn được cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan thì phải trải qua kỳ thi và được cấp lại Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan và thực hiện thủ tục cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan theo quy định.

Như vậy, với việc quản lý như trên, đại lý hải quan sẽ đi vào hoạt động theo đúng nghĩa của nó. Nó không chỉ nâng cao tính tự chịu trách nhiệm của đại lý mà còn tạo ra sự yên tâm cho DN khi ủy quyền cho đại lý đi làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ tạo nên áp lực rất lớn cho cơ quan Tổng cục Hải quan.

Đại lý hải quan là đơn vị trung gian quan trọng, vì đây là cầu nối giữa DN và cơ quan hải quan. Trong bối cảnh ngành hải quan đang cải cách thủ tục hành chính, thực hiện hải quan điện tử, hoạt động của đại lý hải quan cần phải được phát huy.

Mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan có giá trị để làm thủ tục hải quan đối với các lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu theo hợp đồng đại lý.

Bên cạnh đó, Thông tư cũng quy định, khi đại lý làm thủ tục hải quan bị chấm dứt hoạt động; Nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan bị thu hồi mã số, cơ quan Hải quan sẽ ngừng cho phép nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan truy cập vào hệ thống hoặc không chấp nhận các công việc liên quan đến thủ tục hải quan của nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan.

Đại lý làm thủ tục hải quan và mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan được sử dụng để làm thủ tục hải quan trên phạm vi toàn quốc.

Dịch vụ kế toán thuế trọn góiNhân viên đại lý hải quan, nghề nghiệp triển vọng :

Theo học nghề mới này, học viên sẽ được trang bị kiến thức, nghiệp vụ về pháp luật hải quan, phân loại hàng hóa, luật thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, trị giá hải quan, xuất xứ hàng hóa, sở hữu trí tuệ. Song song đó, học viên cũng được học về nghiệp vụ ngoại thương, thủ tục hải quan, khai quan điện tử, xử lý vi phạm hành chính về hải quan...

Sau khi học đủ các học phần trên, học viên sẽ tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai thuê hải quan do nhà trường và Tổng cục Hải quan tổ chức. Có được chứng chỉ trong tay, học viên mới có điều kiện trở thành đại lý hải quan chuyên nghiệp.

Nhiều học viên đang theo học khóa đào tạo đại lý hải quan tại đây, cho biết khóa học đã giúp họ trang bị kiến thức một cách có hệ thống để phát triển nghiệp vụ chuyên sâu về khai thuê hải quan. Một số khác thì có ý định trở thành đại lý hải quan sau khi tốt nghiệp.

Với sự ủy thác này, chúng tôi có thể thay mặt Quý khách hàng đứng tên trên tờ khai xuất nhập khẩu hàng hóa, chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. Thực hiện đại lý hải quan giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và nhân lực, giúp khách hàng tập trung tốt hơn vào năng lực cốt lõi của mình.

– Khách hàng không phải chuẩn bị chữ ký số mà sẽ sử dụng chữ ký số của chúng tôi.
– Việc lập bộ chứng từ trở nên đơn giản hơn.
– Tạo sự yên tâm cho khách hàng.
– Khách hàng có thể tiết kiệm thời gian cho những việc khác quan trọng hơn.

Ông Nguyễn Quang Sơn - Trưởng phòng thuộc Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) cho biết, mặc dù số lượng đại lý làm thủ tục hải quan tăng nhanh trong thời gian qua nhưng hoạt động của lực lượng này vẫn còn nhiều tồn tại.

Tình trạng phổ biến là doanh nghiệp đại lý làm thủ tục hải quan không sử dụng chữ ký số của mình, không sử dụng mã nhân viên đại lý được Tổng cục Hải quan cấp. Thực trạng này chiếm tới 90-95%. Để thích nghi và tồn tại, nhiều đại lý làm thủ tục hải quan buộc phải làm dịch vụ khai thuê dưới hình thức nhân viên ủy quyền.

Sự bất cập này đã dẫn đến hệ lụy cho cả đại lý làm thủ tục hải quan lẫn doanh nghiệp chủ hàng. Đối với các đại lý, do mải chạy theo làm dịch vụ khai thuê nên đã quên mất nhiệm vụ của một đại lý là phải báo cáo quý theo quy định. Nếu không báo cáo ba lần liên tiếp, Tổng cục Hải quan chấm dứt hoạt động và doanh nghiệp không được đề nghị công nhận lại trong vòng tối thiểu 2 năm.


Giá phào chỉ nhựa Phào chỉ PS do đặc tính chứa nhiều thành phần, Trên thị trường hiện nay, nếu phân chia phào chỉ theo vật liệu sản xuất thì có thể chia làm 3 nhóm phào chỉ: phào gỗ, phào thạch cao và phào chỉ nhựa. Trong
Phào chỉ PU, PS Vận hành cần đến thiết bị trao đổi nhiệt dạng, Vùng phân của phiến được thiết kế với rãnh hướng dòng chảy để cân bằng sự chênh lệch lưu lượng do sự phân bố không đồng đều của chất lỏng trong
© 2007 - 2021 https://capdienthoai.dichvuthamtuvietnam.com
- Phone: +84-908-744-256